Vietnamsaigon's Default Playlist, 62 Audios
0:00
0:00
 • Giáo Dân Mỹ Yên - Nghệ An
  Giáo Dân Mỹ Yên - Nghệ An Giáo Dân Mỹ Yên - Nghệ An http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2013/09/giao-xu-my-yen-nghe-an.html
  vietnamsai... 00:28:21 1.72 K 9 Downloads 1 Comments
 • Lê Thị Phương Anh Công An bắt cóc, hăm dọa thủ tiêu nhân chứng... Đây là một trong những đợt chúng bắt cóc mà chúng không tiêm thuốc tôi, chúng yêu cầu tôi ký vào tờ giấy xin ly hôn và ký và xác nhận vụ việc vợ chồng tôi tố cáo trên là hoàn toàn bịa đặt vu khống cho lãnh đạo nhà nước. Chúng nói ngoan ngoãn ký và làm theo lời chúng tao, khi ra tới Hà Nội mày sẽ gặp một người và mày sẽ có số tiền để nuôi con. Còn không thì đừng trách chúng tao ác với mày như mấy lần trước.Trước những vụ bắt đó tôi chúng đều tiêm thuốc cho tôi. Tôi không biết đó là thuốc gì nhưng khi chúng tiêm người tôi mất đi cảm giác người thờ thẫn ra nhưng tôi vẫn nhận ra đang xảy ra gì với tôi. Tôi muốn la hét chống cự cũng không được. Một trong những lần chúng bắt cóc tôi chúng đã thay nhau hiếp tôi. Tôi đau đớn ngất đi, khi tỉnh dậy thì tôi thấy mình nằm bên bờ, xung quanh đó toàn là cây thông. Tôi cố lết theo con đường nhỏ tìm lối ra, ra được một đoạn gần con đường lớn thì gặp một người đang chạy xe máy, họ dừng xe lại và hỏi sao vậy cháu, tôi chỉ hỏi đây là đâu vậy bác? Bác nói đây là rừng thông ở Huế. Tôi đau đớn quá không nói được thêm gì với chú, tôi cầu xin chú chở cháu ra ở đường nào để đón xe ra Đông Hà được không. Chú chở tôi ra đoạn đường quốc lộ và bắt xe cho tôi. Tôi cảm ơn chú rồi lên xe. (Nạn nhân Lê Thị Phương Anh)
  vietnamsai... 00:31:16 2.11 K 5 Downloads 0 Comments
 • Nguyễn Phương Uyên
  Nguyễn Phương Uyên Sáng ngày 28/06/2013 gia đình và bạn bè, những người ủng hộ sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên đã đến Long An thăm Phương Uyên trong trại giam. Những người đi thăm cho biết tinh thần của Uyên vẫn rất vững vàng, tuy điều kiện sống ở phòng giam hiện nay tệ hơn trước. Trả lời RFI Việt ngữ lúc vừa từ Long An về đến Saigon, bà Dương Thị Tân, vợ ông Nguyễn Văn Hải tức blogger Điếu Cày cho biết :
  vietnamsai... 00:03:22 1.57 K 4 Downloads 0 Comments
 • Phật Giáo Thời Cộng Sản
  Phật Giáo Thời Cộng Sản Hai sư đoàn (30.000 - 40.000) công an đầu trọc hiện nay trong nước mà những người hiểu biết gọi là Phật giáo quốc doanh, là 2 sư đoàn công an được huấn luyện thuần thục công tác tuyên vận, kinh tài, mật báo, phá rối, chia rẽ Phật giáo và các tôn giáo khác, mục đích chính của chúng là diệt tận gốc Phật giáo tại Viêt Nam. Công an Việt cộng nhiều năm nay cũng đã ào ạt đưa bọn đầu trọc ra hải ngoại. Chúng được nhâp cư vào Mỹ dễ dàng với lý do hoạt động tôn giáo. Chúng chỉ cần cạo trọc cái đầu, mặc chiếc áo cà sa, và có giấy chứng nhận của "nhà nước CHXHCNVN". Khi một thằng công an trọc đầu nào lọt vào Mỹ, nó sẽ mua hay xây một cái "chùa" để trụ trì, là có thể bảo lãnh đồng bọn dễ dàng. Ngoài ra bọn đầu trọc trụ trì tiếp tục làm bảo lãnh,cho vợ con , cháu chúng, hoặc ăn tiền hối lộ để bảo lãnh. Bởi thể hiện nay ở Mỹ và Việt nam chùa chiền mọc lên như nấm. Nguồn tiền này ở đâu mà chúng có thể mua bất động sản hay xây chùa như thế ? Bạn cũng có thể tìm ra câu trả lời. Nếu một lần bạn đến một cái chùa lớn nào đó ở Việt nam, có đông đảo "tăng ni", bạn có thể thấy và nghe mấy thằng đầu trọc trẻ đấu láo với nhau, nói tiếng "Đan Mạch", uống bia, coi phim con heo, đó là bọn công an Việt cộng đầu trọc. Chúng được "nhà nước" trả lương sau khi đã tổng kết và giao nộp tất cả tiền từ các " thùng tiền cộng đức" của chùa thu được của Phật tử, du khách đến viếng chùa, cho cơ quan... "nhà nước".... Đám công an đầu trọc ở Việt nam hiện nay sống như ông hoàng. Mỗi khi ở đâu có người chết mà mời chúng tới "tụng kinh" "cầu siêu" là chúng xuất hiện bước ra từ một đoàn xe Mercede hay BMW đời mới, và tiền bồi dưỡng cho chúng phải luôn từ 100 triệu trở lên chứ không thể dưới và nhiều khi phải thanh toán trước để giữ chỗ... Đám đầu trọc ở Việt nam và nhiều chùa tại hải ngoại đang sống thoải mái và công tác tốt việc tàn phá Phật giáo Việt nam, từ những nguồn tiền Phật tử "cúng dường" cho chúng mà đồng bào nhẹ dạ, ngây thơ cứ nghĩ là họ đang tạo "phước", hay họ đang làm bổn phận thiêng liêng là cúng dường Tam Bảo....
  vietnamsai... 00:27:21 2.89 K 11 Downloads 0 Comments
 • "Phật Giáo" Việt Nam Ngày Nay
  "Phật Giáo" Việt Nam Ngày Nay "MỪNG LỄ PHẬT ĐẢN - TỰ DO TÔN GIÁO Ở VN" Hai sư đoàn công an đầu trọc hiện nay trong nước thường gọi là Phật giáo quốc doanh là 2 sư đoàn công an được huấn luyện thuần thục công tác tuyên vận, mật báo, phá rối, chia rẽ Phật giáo, mục đích là diệt tận gốc Phật giáo Viêt Nam. Công an Việt cộng nhiều năm nay cũng đã ào ạt đưa bọn đầu trọc ra hải ngoại. Chúng được nhâp cư vào Mỹ dễ dàng với lý do hoạt động tôn giáo. Chúng chỉ cần cạo trọc cái đầu, mặc chiếc áo cà sa, và có giấy chứng nhận của "nhà nước CHXHCNVN". Khi một thằng công an trọc đầu nào lọt vào Mỹ, nó sẽ mua hay xây một cái "chùa" để trụ trì, là có thể bảo lãnh đồng bọn dễ dàng. Ngoài ra bọn đầu trọc trụ trì tiếp tục làm bảo lãnh,cho vợ con , cháu chúng, hoặc ăn tiền hối lộ để bảo lãnh. Bởi thể hiện nay ở Mỹ và Việt nam chùa chiền mọc lên như nấm. Nguồn tiền này ở đâu mà chúng có thể mua bất động sản hay xây chùa như thế ? Bạn cũng có thể tìm ra câu trả lời. Nếu một lần bạn đến một cái chùa lớn nào đó ở Việt nam, có đông đảo "tăng ni", bạn có thể thấy và nghe mấy thằng đầu trọc trẻ đấu láo với nhau, nói tiếng "Đan Mạch", uống bia, coi phim con heo, đó là bọn công an Việt cộng đầu trọc. Đám công an đầu trọc ở Việt nam hiện nay sống như ông hoàng. Ở đâu có người chết mà mới chúng tới tụng kinh là chúng đi tới một lần vài chiếc Mercede hay BMW đời mới, và tiền bồi dưỡng cho chúng phải luôn từ 100 triệu trở lên chứ không thể dưới. Đám đầu trọc ở Việt nam và nhiều chùa tại hải ngoại đang sống thoải mái và công tác tốt việc tàn phá Phật giáo Việt nam, từ những nguồn tiền Phật tử "cúng dường" cho chúng mà đồng bào nhẹ dạ, ngây thơ cứ nghĩ là họ đang tạo "phước", hay họ đang làm bổn phận thiêng liêng là cúng dường Tam Bảo....
  vietnamsai... 00:06:11 1.5 K 5 Downloads 0 Comments
 • Nô lệ tình dục Việt Nam
  Nô lệ tình dục Việt Nam http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2013/04/ai-su-quan-viet-nam-tai-nga-trung-tam.html____Cô Mỹ Duyên, 21 tuổi, một người trong nhóm 15 phụ nữ là nạn nhân của đường dây buôn người từ Việt Nam sang Nga, được hứa hẹn sang làm nhà hàng với đồng lương hơn 100 đô một ngày. Bị buộc phải hành nghề mại dâm tại một nhà chứa ở thủ đô Moscow của Nga, cô kể lại cuộc sống tại đây sau khi được giải cứu và đưa trở về Việt Nam. Cô nói với BBC Việt Ngữ, "tụi em bên đó sống mà như chết rồi" và rằng mặc dù cuối cùng ra về tay trắng, nhưng họ chỉ mong được đoàn tụ với gia đình.
  vietnamsai... 00:07:00 75 0 Downloads 0 Comments
 • The Last Leaf
  The Last Leaf http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/11/chiec-la-cuoi-cung-last-leaf-by-ohenry.html_______CHIẾC LÁ CUỐI CÙNG - THE LAST LEAF by O.HENRY ( VIDEO - AUDIO)
  vietnamsai... 00:13:52 49 0 Downloads 0 Comments
 • EmbassyVietnamHumantrafficking
  EmbassyVietnamHumantrafficking Quen biết lớn Thanh Trúc: Khi bà Thúy An đưa em lên đại sứ quán để về Việt Nam thì chuyện gì xảy ra? Bé Hương: Bà làm giấy cho em về Việt Nam, bảo là "Mày làm không được thì tao cho mày về chứ không phải chị mày bên Mỹ làm ầm ỉ mà tao cho mày về đâu". Bả tính là thứ Hai cho em bay, nhưng tối thứ Bảy thì bả nói em chuẩn bị đồ rồi bà đưa em lên đại sứ quán. Lên sứ quán thì trên đó có một ông tên là Kiên, cũng ở trong đại sứ quán mà em không biết rõ ông làm cái gì.. Ông Kiên đó hỏi ai đây thì bà mới nói "Đây, nhân vật chính đây anh". Ông Kiên mới bắt em viết một cái đơn là "Cảm ơn chị An đã giúp đỡ và đại sứ quán ở Liên Bang Nga đã can thiệp, giúp đỡ, tạo điều kiện cho em được về Việt Nam. Và xin có lời nói với nhà báo RFA ở Mỹ đã nói về bà An là không phải sự thật thì em xin đính chính lại là những lời đó đã nói sai về chị An, và em hoàn toàn chịu trách nhiệm."
  vietnamsai... 00:08:13 1.04 K 3 Downloads 0 Comments
 • Nô lệ tình dục Việt nam
  Nô lệ tình dục Việt nam http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/11/phu-nu-viet-nam-bi-rao-ban-tren-ebay.html___________________(XEM THÊM TIN TỨC)
  vietnamsai... 00:35:19 3.83 K 15 Downloads 1 Comments
 • CA đạp mặt người biểu
  CA đạp mặt người biểu http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/police-beating-anti-cn-protester-ka-08022011151747.html?searchterm=nguy%E1%BB%85n+ch%C3%AD+%C4%91%E1%BB%A9c+%3A+H%E1%BB%8D+%C4%91%C3%A3+%22ch%C6%A1i%22+%C4%91%E1%BB%93ng+ch%C3%AD+c%E1%BB%A7a+h%E1%BB%8D__________ Nguyễn Chí Đức bị một nhân viên an ninh đạp vào mặt, công an Hà Nội cho biết anh Đức đã khẳng định trong bản tường trình rằng không bị ai đánh, chỉ có sự xô đẩy khi đưa anh Đức lên xe buýt. Công an TP. Hà Nội kết luận “không có căn cứ xác định anh Nguyễn Chí Đức bị lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đánh, đạp khi tham gia biểu tình”. Theo đó, công an thành phố Hà Nội kết luận không có việc công an trấn áp, đàn áp thô bạo hay bắt giữ người biểu tình.
  vietnamsai... 00:08:58 1.49 K 6 Downloads 1 Comments
 • Hiệu trưởng cưỡng dâm n%E
  Hiệu trưởng cưỡng dâm n%E http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/09/nguyen-truong-to-sam-uc-xuong-thi-ua-ao.html_______Đơn kêu cứu "bằng máu và nước mắt" Trong lá đơn kêu cứu của bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thúy gửi luật sư Trần Đình Triển (viết vào hồi 10h ngày 20/1 tại trại tạm giam, sau khi phiên tòa phúc thẩm bị hoãn), bị cáo Thúy cho biết: “Chúng cháu bị thầy Xương đe dọa sẽ hạ thấp kết quả học tập ép chúng cháu quan hệ tình dục với thầy”. Ngoài việc bị ép quan hệ với thầy Sầm Đức Xương, bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thúy gửi kèm một bản danh sách chi tiết về các cá nhân mà bị cáo và các bạn "phải quan hệ với bạn bè của thầy Xương". Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Thuý ghi rõ: “Đây là lá đơn kêu cứu cháu viết bằng máu và nước mắt, kính mong các cô chú cứu cháu. Đã 4 tháng 16 ngày nay, cháu bị giam giữ toàn với người lớn là người dân tộc không biết tiếng Kinh (như mù, như điếc). Trong 2 tháng qua, cháu không được gặp người thân và không nhận quà, rất khó khăn và khổ sở khi tới ngày vệ sinh phụ nữ. Do người lớn mà bọn cháu là nạn nhân sao lại giam cầm cháu...!? Do đó cháu xin các cô chú cứu cháu với.”. Lá đơn kêu cứu của bị cáo Nguyễn Thị Hằng gửi luật sư Nguyễn Văn Tú cũng có nội dung tương tự. Ngoài việc cung cấp tên tuổi những người mà Hằng đã quan hệ tình dục, bị cáo Hằng còn cho biết thêm: “cháu có khai toàn bộ (tên tuổi những người ngoài Sầm Đức Xương mà các cháu quan hệ tình dục – p.v) nhưng khiện nay trong hồ sơ vụ án không có tài liệu nào thể hiện lời khai của cháu".DANH SÁCH CỘNG ĐẢNG SÚC VẬT ĐÃ THAY NHAU CƯỠNG DÂM 16 NỮ SINH : Danh sách tố cáo của Nguyễn Thị Thanh Thúy: 1. Ô. Hùng – Giám đốc Ngân hàng Chính sách Tỉnh – ĐT: 0913271307 2. Ô. Tô – Chủ tịch Tỉnh – ĐT: 0913271133 3. Ô. Tấn – Công an Tỉnh (em của 1 Giám đốc CA Tỉnh) – ĐT: 0912061622 4. Ô. Định – Phó Chủ tịch Huyện Vị Xuyên 5. Ô. Thành – Giám đốc Doanh nghiệp – ĐT: 0912144888 6. Ô. Dũng – Lái xe Bưu điện Tỉnh Danh sách của Nguyễn Thúy Hằng: 1. Ô. Sầm Đức Xương – Hiệu trưởng trường Việt Lâm. 2. Ô. Nguyễn Trường Tô – Chủ tịch Tỉnh Hà Giang 3. Ô. Đinh Xuân Hùng – Giám đốc Ngân hàng Chính sách Tỉnh Hà Giang 4. Ô. Bích – Trưởng Ban tổ chức Công an Tỉnh 5. Ô. Tiến – Công an Tỉnh Hà Giang 6. Ô. Hướng – Cán bộ Hải quan của khẩu Thanh Thủy 7. Ô. Minh – Cán bộ Công an Tỉnh Hà Giang
  vietnamsai... 00:19:25 698 0 Downloads 0 Comments
 • Human trafficking in Vietnam
  Human trafficking in Vietnam http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/bo-ngoai-giao-chxhcn-viet-nam-embassy.html______ Vietnam government is an organized human trafficking. "Cầm quyền Hà Nội và nhân viên Tòa Ðại Sứ Việt Nam tại Warsaw: Một băng nhóm tội phạm có tổ chức, một hệ thống Mafia.” - Đài báo Weltspiegel Đức Ngày 25 Tháng Mười, 2009, đài truyền hình ARD ở Ðức cho phát hình một thiên phóng sự về cuộc sống cộng đồng người Việt, đa số là người miền Bắc, tại Ba Lan. Một người Việt Nam, hiện đang sinh sống tại Ðức, đã lược dịch từ nguyên tác tiếng Ðức, “Rückschau: Polen – Wo Warschau vietnamesisch ist,” của tác giả Ulrich Adrian, sang tiếng Việt.
  vietnamsai... 00:06:49 929 3 Downloads 0 Comments
 • Nguyễn Đắc Kiên - Thơ
  Nguyễn Đắc Kiên - Thơ Nguyễn Đắc Kiên không những là một nhà báo giỏi, can trường mà anh còn là một nhà thơ tài năng. Góc nhìn của Nguyễn Đắc Kiên trong tập thơ mang tên “Những số không vòng trắng” khiến chúng ta có dịp hiểu thêm về thái độ của anh trước thời cuộc hiện nay. Anh làm thơ không để thưởng thức một cách bình thản, với trà ngon với hương đồng gió nội hay bên khói hương trầm đọc thơ như thói quen của những người muôn năm cũ. Thơ của Kiên xoắn sâu vào lòng người, bẻ gãy sự vô cảm đang ăn mòn từng tế bào xã hội, bắt người đọc phải chọn thái độ mặc dù chỉ là một suy tư, và hơn hết chúng mang đến cho người đọc những thông tin đến trái tim chứ không phải khối óc. Tập thơ mỏng chưa tới trăm trang với 13 bài thơ được tác giả cho là thơ lẻ và một bài kịch thơ 4 hồi. Những bài thơ được gọi là lẻ ấy có bài như một phán xét nghiêm khắc, có bài như nỗi đắng cay tràn qua mi mắt. Lại có bài vừa đọc lên thấy lâng lâng hạnh phúc nhưng tới cuối bài thì trở thành hụt hẫng, xót xa. Thơ Nguyễn Đắc Kiên không có chỗ trống cho người đọc trú chân, anh buộc khách đọc thơ anh phải đồng hành, bỏ dép lê chân trên con đường đầy sạn sỏi. Những viên sỏi ấy làm khách khập khiễng đã đành, chúng còn bắt người dẫm lên chúng phải cúi xuống nhìn cái tác nhân gây ra đau đớn ấy.
  vietnamsai... 00:12:17 762 2 Downloads 0 Comments
 • Trung Quốc xâm lược
  Trung Quốc xâm lược Cựu Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc, Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh kể về việc bị lực lượng an ninh ngăn cấm tưởng niệm ngày Trung Quốc mở chiến tranh xâm lược Việt Nam (17/2/1979-17/2/2013.) Trong cuộc trao đổi với BBC Việt ngữ ngày 17/2/2013 từ Hà Nội, Tướng Vĩnh cho rằng việc chính quyền thông qua an ninh cấm đoán đoàn nhân sỹ, trí thức và quần chúng thắp hương làm lễ tưởng niệm các liệt sỹ và nhân dân đã hy sinh và thiệt mạng trong cuộc chiến chống xâm lược này là "bất bình thường." "Cấp trên nào mà cấm như thế...? Tôi cho rằng việc ấy là một việc rất không bình thường," "Đáng nhẽ ra nhà nước phải đứng ra để viếng mới phải, đằng này nhà nước từ mấy năm nay không hề đoái tưởng đến đồng bào và chiến sỹ đã hy sinh trong việc chống lại sự xâm lược của Trung Quốc," ông nói với BBC. Ông nhận xét lẽ ra chính quyền phải là người đứng ra "kỷ niệm việc người nước ngoài, mà cụ thể là Trung Quốc, đã xâm lược chúng ta" bên cạnh việc kỷ niệm các cuộc chiến của Việt Nam với người Pháp và người Mỹ. Ông cũng bình luận về việc đa số báo chí trong nước "im lặng" trong dịp 17/2 năm nay và cho rằng một số lãnh đạo báo chí có thể đã chịu sự "chỉ đạo" của cơ quan tuyên huấn, cũng như sợ bị "mất chức tổng biên tập" nếu tưởng niệm hoặc làm tin bài nhắc lại sự kiện lịch sử 34 năm về trước .
  vietnamsai... 00:11:27 1.65 K 5 Downloads 1 Comments
 • Tang lễ Phạm Duy - BBC
  Tang lễ Phạm Duy - BBC Cả Hội nhạc sỹ Việt Nam và Hội nhạc sỹ thành phố Hồ Chí Minh đều không gửi vòng hoa tới chia buồn khi biết tin Phạm Duy, cây đại thụ của nền tân nhạc, qua đời. Nhạc sỹ Phạm Duy được an táng tại nghĩa trang Công viên Bình Dương._____________http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2013/02/130204_luu_trong_van_ve_pham_duy.shtml
  vietnamsai... 00:19:32 964 3 Downloads 0 Comments
 • Thảm sát Huế 1968
  Thảm sát Huế 1968 Ngay sau khi tấn công chiếm đóng Huế, bộ đội và "Mặt trận Giải phóng" đã tàn sát đồng bào Huế từ đêm giao thừa Mậu Thân 1968 và suốt gần một tháng chiếm đóng Huế. Sau đó chúng đã phải tháo chạy bởi sự phản công tái chiếm thành phố Huế của quân lực VNCH và Hoa kỳ . Sau gần một năm tìm kiếm vô vọng những thân nhân đã bị Việt cộng bắt giữ.Nhờ qua lời khai của một Việt cộng hồi chánh, đã tiết lộ những mồ chôn tập thể bí mật mà Việt cộng đã tàn sát hàng ngàn đồng bào Huế mà chúng đã bắt giữ. Mồ chôn xác những nạn nhân bị thảm sát được lần lượt được phát hiện, cùng với các chứng cứ khác là bằng chứng hành động tàn bạo ở quy mô lớn đã được Việt cộng thi hành ở Huế và vùng lân cận trong 4 tuần chiếm giữ Huế. Các vụ giết người,chôn sống này là Việt cộng có chủ tâm và là một phần của một cuộc trả thù, thanh trừng quy mô lớn với nhiều tầng lớp đồng bào Huế miền Nam Tự do. *Mồ chôn tập thể thứ nhất tìm thấy ngay sau cuộc chiến:1,173 nạn nhân Trong số những nạn nhân này có hai vị Linh Mục -- Cha Bữu Đồng và Cha Micael Bang, cùng với hai Sư Huynh Dòng Lasan. *Mồ chôn tập thể thứ nhì, luôn cả mồ chôn Gò Cát, tháng 3-7, năm 1969: 809 nạn nhân *Mồ chôn tập thể thứ ba, suối Đá Mài quận Nam Hòa, tháng 9, 1969: 428 nạn nhân *Mồ chôn tập thể thứ tư, biễn muối ở Phú Thứ, tháng 11, 1969: 300 nạn nhân________ http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/tham-sat-mau-than-1968-toi-ac-viet-cong.html
  vietnamsai... 01:27:51 1.21 K 0 Downloads 0 Comments
 • Thảm sát Huế Tết Mậu Th
  Thảm sát Huế Tết Mậu Th Ngay sau khi tấn công chiếm đóng Huế, bộ đội và "Mặt trận Giải phóng" đã tàn sát đồng bào Huế từ đêm giao thừa Mậu Thân 1968 và suốt gần một tháng chiếm đóng Huế. Sau đó chúng đã phải tháo chạy bởi sự phản công tái chiếm thành phố Huế của quân lực VNCH và Hoa kỳ . Sau gần một năm tìm kiếm vô vọng những thân nhân đã bị Việt cộng bắt giữ.Nhờ qua lời khai của một Việt cộng hồi chánh, đã tiết lộ những mồ chôn tập thể bí mật mà Việt cộng đã tàn sát hàng ngàn đồng bào Huế mà chúng đã bắt giữ. Mồ chôn xác những nạn nhân bị thảm sát được lần lượt được phát hiện, cùng với các chứng cứ khác là bằng chứng hành động tàn bạo ở quy mô lớn đã được Việt cộng thi hành ở Huế và vùng lân cận trong 4 tuần chiếm giữ Huế. Các vụ giết người,chôn sống này là Việt cộng có chủ tâm và là một phần của một cuộc trả thù, thanh trừng quy mô lớn với nhiều tầng lớp đồng bào Huế miền Nam Tự do. *Mồ chôn tập thể thứ nhất tìm thấy ngay sau cuộc chiến:1,173 nạn nhân Trong số những nạn nhân này có hai vị Linh Mục -- Cha Bữu Đồng và Cha Micael Bang, cùng với hai Sư Huynh Dòng Lasan. *Mồ chôn tập thể thứ nhì, luôn cả mồ chôn Gò Cát, tháng 3-7, năm 1969: 809 nạn nhân *Mồ chôn tập thể thứ ba, suối Đá Mài quận Nam Hòa, tháng 9, 1969: 428 nạn nhân *Mồ chôn tập thể thứ tư, biễn muối ở Phú Thứ, tháng 11, 1969: 300 nạn nhân________ http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/tham-sat-mau-than-1968-toi-ac-viet-cong.html
  vietnamsai... 00:32:24 844 0 Downloads 0 Comments
 • HUE MASSACRE 1968 - WITNESS
  HUE MASSACRE 1968 - WITNESS Thảm sát Huế Tết Mậu Thân (Hue massacre) là tên gọi một sự kiện trong Chiến tranh Việt Nam, khi tìm thấy một số lượng lớn các mồ chôn tập thể xác của những người dân Huế đã bị Việt cộng sát hại chôn sống . Ngay sau khi tấn công chiếm đóng Huế, bộ đội và "Mặt trận Giải phóng" đã tàn sát đồng bào Huế từ đêm giao thừa Mậu Thân 1968 và suốt gần một tháng chiếm đóng Huế. Sau đó chúng đã phải tháo chạy bởi sự phản công tái chiếm thành phố Huế của quân lực VNCH và Hoa kỳ . Sau gần một năm tìm kiếm vô vọng những thân nhân đã bị Việt cộng bắt giữ.Nhờ qua lời khai của một Việt cộng hồi chánh, đã tiết lộ những mồ chôn tập thể bí mật mà Việt cộng đã tàn sát hàng ngàn đồng bào Huế mà chúng đã bắt giữ. Mồ chôn xác những nạn nhân bị thảm sát được lần lượt được phát hiện, cùng với các chứng cứ khác là bằng chứng hành động tàn bạo ở quy mô lớn đã được Việt cộng thi hành ở Huế và vùng lân cận trong 4 tuần chiếm giữ Huế. Các vụ giết người,chôn sống này là Việt cộng có chủ tâm và là một phần của một cuộc trả thù, thanh trừng quy mô lớn với nhiều tầng lớp đồng bào Huế miền Nam Tự do. *Mồ chôn tập thể thứ nhất tìm thấy ngay sau cuộc chiến:1,173 nạn nhân Trong số những nạn nhân này có hai vị Linh Mục -- Cha Bữu Đồng và Cha Micael Bang, cùng với hai Sư Huynh Dòng Lasan. *Mồ chôn tập thể thứ nhì, luôn cả mồ chôn Gò Cát, tháng 3-7, năm 1969: 809 nạn nhân *Mồ chôn tập thể thứ ba, suối Đá Mài quận Nam Hòa, tháng 9, 1969: 428 nạn nhân *Mồ chôn tập thể thứ tư, biễn muối ở Phú Thứ, tháng 11, 1969: 300 nạn nhân http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/tham-sat-mau-than-1968-toi-ac-viet-cong.html
  vietnamsai... 00:07:40 1.03 K 0 Downloads 0 Comments
 • National American Miss 2013
  National American Miss 2013 Nữ sinh gốc Việt đoạt giải Hoa hậu toàn quốc Hoa Kỳ. Tháng Mười Một năm 2012, tại cuộc thi toàn quốc qui tụ nhiều hoa hậu đại diện các tiểu bang, Cung Hoàng Kim là một thí sinh Mỹ gốc Việt, đã thắng giải Hoa Hậu Toàn Quốc Hoa Kỳ 2012-2013. http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/vn-txs-won-nam-01312013125537.html
  vietnamsai... 00:12:10 783 2 Downloads 0 Comments
 • tội ác công an nhân dân
  tội ác công an nhân dân http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/poli-abus-powe-01232013065741.html Tình trạng “kiêu binh” công an đánh chết dân rồi dàn dựng rằng họ tự tử đã từng diễn ra hàng chục trường hợp trong 2 năm qua, khi gia đình nạn nhân cho biết trên thi thể người thân xấu số của họ mang nhiều dấu vết nhục hình. Nhà báo Nguyễn Minh Cần từ Mascơva lên tiếng: Chưa bao giờ tôi thấy tình trạng CA lộng quyền đến như thế. Vì sao ? Vì nhà nước, những người lãnh đạo cho quyền CA được làm như thế thì họ mới có thể làm. Nhà nước bây giờ cùng lắm chỉ xử màu mè một vài vụ. Tình trạng giới cầm quyền chỉ xử một hai vụ công an giết dân có thể được xem là ngoại lệ, giữa lúc thực tế cho thấy “kiêu binh” công an sau khi giết dân vẫn bình an vô sự với cái cớ gán ghép giản dị rằng nạn nhân vào đồn công an để tự tử. Còn người thân của nạn nhân thì đau khổ tột cùng, ra sức tìm công lý, nhưng mới biết ra là “đường đi không tới”. Chẳng hạn như người vợ đau khổ Nguyễn Thị Thanh Tuyền kêu oan trong tuyệt vọng cho chồng là anh Nguyễn Công Nhật bị công an huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương đánh chết rồi gán cho nạn nhân tự sát:
  vietnamsai... 00:04:50 1 K 3 Downloads 0 Comments
 • Thuyền nhân khúc ruột ngàn d
  Thuyền nhân khúc ruột ngàn d Một trong những vấn đề mà biến cố 30 Tháng Tư khơi lại trong tâm trí những cựu thuyền nhân Việt Nam ở hải ngọai là sự thăng trầm mà họ trải qua, từ “kẻ phản quốc” đến “khúc ruột ngàn dặm” do Hà Nội gán cho.Nhưng rồi giới tán tụng, chiêu dụ “khúc ruột ngàn dặm” ấy lại không ngần ngại tìm cách phá bỏ di tích thuyền nhân tại Đông Nam Á. Những nỗi thăng trầm – đôi khi xót xa – đó, được Thanh Quang trình bày sau đây: Những người vượt biên phản quốc? >>>>>http://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/BoatPeople/boat-people-once-accused-by-hanoi-as-traitor-and-now-vietnam-thousands-of-miles-away-intestine-sections-05012009155937.html
  vietnamsai... 00:11:24 582 2 Downloads 0 Comments
 • TRẬN CHIẾN GẠC MA 1988
  TRẬN CHIẾN GẠC MA 1988 Ai đã không cho quân Việt Nam nổ súng ? Trận chiến đẫm máu tại Gạc Ma 1988.... http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/truong-sa-gac-ma-1431988-mot-trang-su.html
  vietnamsai... 00:13:32 1.22 K 4 Downloads 0 Comments
 • Hải chiến Hoàng Sa 1974
  Hải chiến Hoàng Sa 1974 HOÀNG SA 19/1/1974 https://www.facebook.com/media/set/?set=a.548196891858863.130037.100000056724297&type=1
  vietnamsai... 00:28:18 1.14 K 5 Downloads 1 Comments
 • Bà Trần Thị Hài
  Bà Trần Thị Hài Ngày 9 tháng 12 năm 2007, cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra rất lớn tại Sài Gòn và Hà Nội.Hàng ngàn người đã xuống đường giăng biểu ngữ và hô vang khẩu hiệu lên án hành động ngang ngược xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Trung Cộng. Nhiều tấm hình đã được đăng tải trên liên mạng. Trong số đó, có một tấm hình của một người phụ nữ cao lớn, miệng hô khẩu hiệu, cánh tay đưa về phía trước, khuôn mặt hiện rõ cảm xúc trong khí thế xuống đường thể hiện lòng yêu nước. Tấm hình đã lưu truyền trên mạng trong nhiều năm liên tục. Người phụ nữ trong bức hình độc đáo đó, chính là bà Trần Thị Hài, một dân oan đã đội đơn đi gõ cửa khắp nơi trong 12 năm ròng rã để đòi lại mảnh đất của gia đình đã bị chính quyền thu hồi vô lý và bất công. Bà Trần Thị Hài là ai? ....http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/the-story-of-ms-tranthihai-pt-01152013140944.html?searchterm=B%C3%A0%20Tr%E1%BA%A7n%20Th%E1%BB%8B%20H%C3%A0i%20l%C3%A0%20ai
  vietnamsai... 00:12:01 832 3 Downloads 0 Comments
 • Viet Cong terrorist
  Viet Cong terrorist QĐND - Thứ Sáu, 08/01/2010, 17:13 (GMT+7) In trang này Trong đoàn đại biểu Biệt động thành ra thăm Hà Nội tháng 1-2010 có Huỳnh Phi Long (bí danh Huỳnh Anh Dũng)-chiến sĩ biệt động thành Sài Gòn - Gia Định . Mới trông ông chỉ khoảng 60 tuổi, con người huyền thoại này khiến mọi người thấy ông sẽ phải thốt lên kinh ngạc và thán phục về tài mưu trí, dũng cảm đã thực hiện thắng lợi trận đánh vang dội nhà hàng Mỹ Cảnh Sài Gòn ngày 23-6-1965 . http://www.qdnd.vn/QDNDSite/vi-vn/75/99886/print/Default.aspx
  vietnamsai... 00:17:23 1.34 K 4 Downloads 0 Comments
 • Thảm sát Mậu Thân 1968
  Thảm sát Mậu Thân 1968 Thảm sát Huế Tết Mậu Thân (Hue massacre) là tên gọi một sự kiện trong Chiến tranh Việt Nam, khi tìm thấy một số lượng lớn các mồ chôn tập thể xác của những người dân Huế đã bị Việt cộng sát hại chôn sống . Ngay sau khi tấn công chiếm đóng Huế, bộ đội và "Mặt trận Giải phóng" đã tàn sát đồng bào Huế từ đêm giao thừa Mậu Thân 1968 và suốt gần một tháng chiếm đóng Huế. Sau đó chúng đã phải tháo chạy bởi sự phản công tái chiếm thành phố Huế của quân lực VNCH và Hoa kỳ . Sau gần một năm tìm kiếm vô vọng những thân nhân đã bị Việt cộng bắt giữ.Nhờ qua lời khai của một Việt cộng hồi chánh, đã tiết lộ những mồ chôn tập thể bí mật mà Việt cộng đã tàn sát hàng ngàn đồng bào Huế mà chúng đã bắt giữ. Mồ chôn xác những nạn nhân bị thảm sát được lần lượt được phát hiện, cùng với các chứng cứ khác là bằng chứng hành động tàn bạo ở quy mô lớn đã được Việt cộng thi hành ở Huế và vùng lân cận trong 4 tuần chiếm giữ Huế. Các vụ giết người,chôn sống này là Việt cộng có chủ tâm và là một phần của một cuộc trả thù, thanh trừng quy mô lớn với nhiều tầng lớp đồng bào Huế miền Nam Tự do. *Mồ chôn tập thể thứ nhất tìm thấy ngay sau cuộc chiến:1,173 nạn nhân Trong số những nạn nhân này có hai vị Linh Mục -- Cha Bữu Đồng và Cha Micael Bang, cùng với hai Sư Huynh Dòng Lasan. *Mồ chôn tập thể thứ nhì, luôn cả mồ chôn Gò Cát, tháng 3-7, năm 1969: 809 nạn nhân *Mồ chôn tập thể thứ ba, suối Đá Mài quận Nam Hòa, tháng 9, 1969: 428 nạn nhân *Mồ chôn tập thể thứ tư, biễn muối ở Phú Thứ, tháng 11, 1969: 300 nạn nhân http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/tham-sat-mau-than-1968-toi-ac-viet-cong.html
  vietnamsai... 02:40:20 1.5 K 0 Downloads 0 Comments
 • Anh Hùng Trần Văn Bá
  Anh Hùng Trần Văn Bá Hội đồng thành phố Paris nước Pháp mới đây đã quyết định vinh danh ông Trần Văn Bá như một nhà ái quốc, một chiến sĩ tự do, một nhà dân chủ. Ông Trần Văn Bá, cựu Chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Pháp (1973-1980), giảng sư đại học ở Nanterre. Ông Bá là một nhân vật trí thức trẻ được xem là biểu tượng của lý tưởng tranh đấu trường kỳ cho độc lập, tự do và tiến bộ tại Việt Nam. Về nước hoạt động đấu tranh bí mật sau năm 1975, từng đưa biệt kích xâm nhập vào Việt Nam bằng đường biển, ông cùng các cộng tác viên bị bắt tại Cà Mau vào tháng 9, 1984. Ông Trần Văn Bá đã bị nhà cầm quyền Việt Nam xử tử hình vào ngày 8 tháng giêng năm 1985, về tội "phản quốc", lúc đó ông 40 tuổi. http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/inauguration-of-the-stele-in-Paris-to-commemorate-democracy-advocate-TranVanBa-DHieu-07152008163429.html
  vietnamsai... 00:06:13 1.56 K 8 Downloads 0 Comments
 • Căm thù Mỹ
  Căm thù Mỹ http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/opinion-of-usdipl-about-trdthanhs-lect-ml-12232012103827.html Mặc Lâm RFA phỏng vấn nhà ngoại giao David Brown, người vừa có bài viết về vấn đề này trên báo Asia Times Online để biết thêm quan điểm của một người làm công tác ngoại giao trước những khẳng định của ông Thanh đối với chính phủ Mỹ. Căm thù Mỹ Mặc Lâm: Thưa ông David Brown, rất cám ơn ông đã dành cho Đài Á Châu Tự Do buổi phỏng vấn này, xin được hỏi câu đầu tiên: là một nhà ngoại giao và chuyên gia trong vấn đề Việt Nam từ nhiều năm nay, ông nghĩ gì về tâm lý hận thù Hoa Kỳ xuất hiện trong bài giảng chính trị của Đại tá Trần Đăng Thanh? David Brown: Đại tá Thanh đúng là đã đi vào một khía cạnh rất quan trọng đối với đa số người Việt Nam, đó là Hoa Kỳ làm bất cứ điều gì thì trước tiên vẫn phải là có lợi ích riêng cho họ trước đã. Đó là sự thật của tất cả các nước kể cả Việt Nam chứ không riêng gì Mỹ. Chúng ta cũng nên nhìn nhận sự thật này như một chân lý vì quyền lợi quốc gia của nước nào cũng vẫn là tối thượng.
  vietnamsai... 00:06:36 743 2 Downloads 0 Comments
 • Người Rơm
  Người Rơm Người Rơm - Quê Hương Chùm Khế...Độc http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/bo-ngoai-giao-chxhcn-viet-nam-embassy.html
  vietnamsai... 00:09:20 760 3 Downloads 0 Comments
 • BA CHUC MASSACRE
  BA CHUC MASSACRE Việt cộng THẢM SÁT DÂN LÀNG BA CHÚC 1978 - BA CHUC MASSACRE 1978 http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/viet-cong-tham-sat-dan-lang-ba-chuc_23.html Nếu thật sự có quân cộng Khmer Rouge tàn sát dân Việt từ ngày 18 tháng 04 cho đến ngày 29 tháng 04 năm 1978, thì tại sao các đơn vị của sư đoàn 330 đang đảm nhiệm việc thành lập tuyến phòng thủ và trấn đóng tại huyện Tri Tôn (làng Ba Chúc thuộc huyện Tri Tôn), lại không thể nghe tiếng súng, tạc đạn nổ, hay phát hiện ra biến cố trong đêm 18 tháng 04 năm 1978.? ( Đã là có ít nhất 2.000 tiếng đạn phát nổ đã được bắn xả vào dân trong đêm tối ..!!) Ai đã ra lệnh tập trung tất cả 3.157 thường dân giam nhốt vào trong các chùa và trường học.? Để bắn giết tàn sát hàng loạt dân làng Ba chúc? Điều nầy khác hẳn với phương thức giết người theo kiểu “Cáp-Duồng” của người Miên, nghiã là chúng tràn vào làng đuổi bắt, tàn sát dân Việt Nam tại chổ, gặp đâu giết đó. Tiếng súng AK47 nỗ rất chát chúa “bắkk..bắkk..bắkk..” làm sao những bộ đội sư đoàn 330 lại không nghe,không biết được khi những tiếng súng AK47, và tạc đạn nổ liên tục một cách ghê rợn trong đêm khuya vắng lặng. Có hơn trên 2.000 tiếng súng và tạc đạn nổ phát trong đêm vắng, nhưng tại sao phải đợi tới 12 ngày sau bà HTN mới được cứu sống ? Theo tài liệu cùng với những nhân chứng địa phương, chính sư đoàn 330 hay còn gọi là sư đoàn 30 QĐNDVN đã thực hiện cuộc tàn sát nầy và CSVN đã chọn địa điểm làng Ba Chúc.
  vietnamsai... 00:12:47 1.69 K 6 Downloads 1 Comments
 • Đội ơn Tàu - Căm thù Mỹ
  Đội ơn Tàu - Căm thù Mỹ Trần Đăng Thanh,Đại tá Phó giáo sư Tiến sĩ thuộc Học viện Chính Trị Bộ Quốc phòng. Một giảng viên thuộc học viện Chính trị Bộ quốc Phòng vừa có bài diễn thuyết về Biển Đông khiến ai nghe cũng phải ngạc nhiên trước lập luận giữ lòng thù hận với Mỹ và cố xoa dịu những gì mà Trung Quốc đang làm. Những phát biểu của ông phản ánh lập trường của chính phủ Việt Nam trước mối quan hệ Việt-Trung-Mỹ về Biển Đông đã phần nào giải mã các động thái của chính phủ chống biểu tình hay phản ứng yếu ớt trước các hành vi xâm lấn của Bắc Kinh.
  vietnamsai... 00:06:16 759 2 Downloads 0 Comments
 • Việt cộng thủ tiêu thương
  Việt cộng thủ tiêu thương 300 ngàn BỘ ĐỘI VẪN CHƯA TÌM THẤY HÀI CỐT..! TẠI SAO?...1,1 triệu thanh thiếu niên miền Bắc phải chết oan ưổng, trong đó 500 ngàn người có mộ với đủ danh tính, 300 ngàn người nằm dưới mộ vô danh.Và hơn 300 ngàn bộ đội, tại sao vẫn chưa tìm thấy hài cốt...? http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/300-ngan-bo-oi-van-chua-tim-thay-hai.html
  vietnamsai... 00:13:32 1.33 K 4 Downloads 0 Comments
 • LÁ CỜ THIÊNG
  LÁ CỜ THIÊNG LÁ CỜ THIÊNG - Sáng tác Hoàng Tường Cờ Vàng Chính Nghĩa Dân Tộc http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/quoc-ca-viet-nam.html
  vietnamsai... 00:03:59 242 0 Downloads 0 Comments
 • Bên Thắng Cuộc
  Bên Thắng Cuộc “Bên thắng cuộc” là cuốn sách đang gây sôi nổi cho cư dân mạng cả trong và ngoài nuớc. Quyển sách được viết bởi nhà báo Huy Đức, người nổi tiếng với trang blog Osin với những bài chính luận độc đáo có số người đọc rất cao. http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/literature-and-arts-121312-ml-12132012141356.html
  vietnamsai... 00:11:16 13.1 K 42 Downloads 8 Comments
 • Lá Cờ Thiêng
  Lá Cờ Thiêng Lá Cờ Thiêng Sáng tác của Ca Nhạc sĩ Hoàng Tường tại Houston, Texas! 
  vietnamsai... 00:09:10 1.08 K 4 Downloads 0 Comments
 • Việt kiều Pháp làm từ thi
  Việt kiều Pháp làm từ thi Hội Từ thiện Măng Non được thành lập từ năm 1994 với mục đích giúp đỡ cho trẻ em nghèo có thể đến trường và các thầy cô có thu nhập thấp. Hội gồm nhiều người Pháp cũng như người Pháp gốc Việt, 2 năm một lần, họ về VN để xây trường, mang quà giúp đỡ cho trẻ em nghèo. Bà Lương thị Hồ Quì, sáng lập viên và hiện là phó hội trưởng, dù đã nhiều lần khẳng định hội Măng Non chỉ là một hội từ thiện thuần túy không liên quan gì đến chính trị, nhưng mỗi khi trở về VN bà Quì vẫn bị công an theo dõi và mời lên « làm việc ». Những lần đó bà Quì đều từ chối, bà kể lại : "Từ năm 1996, lần nào thì cũng có người theo dõi, quay phim, chụp hình. Mình không làm gì hết thì họ đi theo là chuyện của họ. Nhưng từ năm 2006, bắt đầu tôi về tới Sài Gòn thì được giấy mời của công an, nhưng mà tôi nhớ là tôi không lên, mà tôi cũng không trả lời nữa, sau đó họ điện thoại, tôi nói, nếu là giấy mời thì tôi không lên tại vì bên xứ Pháp, mời, tôi thích thì tôi đi, tôi không thích thì tôi không đi. Vả lại, tôi không biết anh là ai, tôi không đi. Họ cũng điện thoại nhiều lần, nhưng cuối cùng, họ nói, thôi được rồi tôi bằng lòng đến nhà chị để gặp chị. Nhưng mà riêng năm 2008, giấy mời, rốt cuộc tôi cũng không lên , thì họ đến khách sạn gặp tôi." Tuy nhiên, ngày 3 tháng 7 vừa qua, Bà Quì và một vài thiện nguyện viên của hội trở về VN, vừa về đến Hà Nội bà Quì đã nhận được giấy mời của công an. Vì chỉ ở HN có 1 ngày và cùng đi với những người bạn Pháp nên bà Quì trả lời không thể đến được. Công an cho biết sẽ làm việc với bà khi bà đến Sài Gòn. Trên đường về SG, tại Huế nhóm bà bị công an khám xét những món quà tặng cho học sinh tại đó. Về đến SG, nhận được giấy mời công an ngày 17/7 bà Quì cũng từ chối đến gặp công an. Nhóm bà tiếp tục đi xuống đồng bằng sông Cửu Long thì bà bị điện thoại công an triệu tập cấp tốc trở về, nếu bà không về thì cả đoàn sẽ bị chặn lại. Thế là ngày 19/7 bà Quì phải đến cục xuất nhập cảnh số 242 đường Nguyễn Trãi để làm việc. Tại đây bà gặp ông Tạ Xuân Vũ và một người tên Đạt, cả hai đều mặc thường phục và không xưng chức vụ. Bà Quì cho biết nội dung buổi làm việc hơn 2 tiếng đồng hồ như sau : “Thì họ bảo tôi phải khai lý lịch, nghề nghiệp chị làm gì, con cái ra sao, còn chồng chị thì sao ? Tôi nói chồng tôi cũng về hưu. Họ hỏi chồng chị làm việc toàn phần cho Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên (THDCĐN) hả ? Tôi nói thế nào là toàn phần ? Tôi không biết giờ nào ổng làm cho THDCĐN, giờ nào đọc sách, giờ nào làm vườn ? làm sao tôi biết được. Thế rồi họ hỏi nhiều điều vô lý, thí dụ họ hỏi từ khi tôi đặt chân xuống VN thì tôi đi những đâu ? Tôi nói tôi không nhớ, phải có chương trình tôi mới nhớ, thì họ lại móc tờ chương trình ra đưa cho tôi. Tôi nói tôi đi vào chùa, thì họ hỏi đi vào chùa để gặp ai, tôi thấy câu hỏi ngờ ngẩn quá, tôi nói tôi vào chùa để gặp Phật chứ gặp ai ? Tôi nói tôi đi vào trường thì họ hỏi đi vào trường để gặp ai? Lúc nào họ cũng nghĩ là tôi đi để gặp ai. Đại khái là cũng như họ hỏi cung vậy đó mà." Sau khi nhập đề lung khởi hơn 1 giờ thì công an mới đi vào phần chính của buổi làm việc là những nghi vấn chính trị liên quan đến chồng bà. “Sau cùng thì họ hỏi là chị có biết THDCĐN có phát hành tờ báo Tổ Quốc bên này không ? Tôi bảo tôi không làm chính trị nên không biết. Rồi họ hỏi bạn bè anh Kiểng gồm những ai? Tôi bảo bên Pháp nếu tôi không được phép thì tôi không được quyền nói tên thành ra xin lỗi tôi không nói. Họ hỏi gì tôi cũng nói tôi không làm chính trị, tôi chỉ làm việc từ thiện thôi.
  vietnamsai... 00:08:34 718 2 Downloads 0 Comments
 • CÔNG AN ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH
  CÔNG AN ĐÀN ÁP BIỂU TÌNH http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/anti-china-protest-dec092012-qchi-12092012113746.html Mặc dù bị ngăn chặn gắt gao từ rất sớm, cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc vẫn diễn ra tại Hà Nội và Sài Gòn sáng ngày 9 tháng 12, 2012 Tại Hà Nội Cuộc biểu tình bắt đầu từ lúc 9 giờ, khi khoảng 200 người đi về hướng đường Tràng Thi. Trực tiếp tham gia cuộc biểu tình từ Hà Nội, anh Nguyễn Lân Thắng cho biết: “Rất đông người tham gia nhưng khi cuộc biểu tình bắt đầu thì số người ở vị trí biểu tình chỉ hơn 100 người. Khi đến ngã tư Quán Sứ trên đường Tràng Thi thì có một lực lượng an ninh rất lớn đã rượt bắt người biểu tình”. Chỉ độ khoảng gần nửa tiếng tuần hành thì đoàn biểu tình bị chặn lại tại ngã tư Phủ Doãn – Tràng Thi và một số người bắt đầu bị khống chế bắt đưa lên xe buýt. Tại Sài gòn “Từ Nhà Hát Lớn đi được khoảng chừng 200 mét thì bị an ninh chặn lại vì lực lượng người biểu tình rất ít, còn lực lượng an ninh, dân phòng... thì áp đảo. Những người biểu tình bị rào lại xung quanh và không thể đi ra được.”
  vietnamsai... 00:07:20 1.09 K 4 Downloads 0 Comments
 • BBC photoshop
  BBC photoshop BBC Việt Ngữ - Bọn Bọ Chó http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/11/bbc-viet-ngu-bon-bo-cho.html "... Chuyện Đàm Vĩnh Hưng không ngờ đã lại một lần nữa lộ ra cái gọi là "khách quan trung thực" của các cơ quan truyền thông quốc tế. Trên WEBSITE của Đài BBC Tiếng Việt , người ta thấy một cách "rất quân bình" những hình ảnh về cuộc biểu tình đông đảo chống Đàm Vĩnh Hưng và hình những người ngồi xem trong hội trường và các “fan” (người ái mộ) trương biểu ngữ “yêu Đàm Vĩnh Hưng” cũng như xin chữ ký các văn công khác. Khổ nỗi hình hội trường và khán giả ngồi xem đông đảo của BBC không đúng với hình thật hội trường cũng được các nhiếp ảnh gia khác nhau phóng lên các trang web. Bởi vì các hình thật cho thấy hội trường gồm những hàng ghế sắp theo bậc thang, hàng sau cao hơn hàng trước, và người xem lèo tèo chừng vài chục mạng từng nhóm ngồi tụm vào nhau. Hình trên trang web đài BBC thì các ghế là trên một mặt phẳng bằng, và đàng sau là một cái nền sẫm với mờ mờ nguời thật đông đảo. Đài VC hay là một báo điện VC trong nước như Cộng an Nhân Dân, Tuổi Trẻ hay VNexpress, TuầnVN vân vân mà đi những hình ảnh nguỵ tạo này thì không nói làm gì. Nhưng những hình này ở trên website BBC thì thật là chẳng còn điều gì đáng nói nữa. Cái hay và lý thú bất ngờ của chuyện ĐVH là thế. Bác sĩ Trần Xuân Ninh (ngày 31 tháng 7/2010)
  vietnamsai... 00:05:46 663 2 Downloads 0 Comments
 • Thạch Thị Hoàng Ngọc
  Thạch Thị Hoàng Ngọc Câu chuyện bi thảm của cô dâu trẻ, Thạch Thị Hoàng Ngọc: Cô đã bị chồng Hàn Quốc, Jang du Hyo, giết chết chỉ sau 8 ngày đặt chân đến đất nước này làm chấn động mọi người Việt trên toàn thế giới: http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Sad-story-of-a-Vietnamese-bride-Kdiem-07192010162427.html?searchterm=None http://www.rfa.org/vietnamese/vietnam/xa-hoi/Sad-story-of-a-Vietnamese-bride-Part-2-KDiem-07192010214533.html?searchterm=
  vietnamsai... 00:12:19 1.54 K 7 Downloads 0 Comments
 • Công an biên phòng Nghệ An
  Công an biên phòng Nghệ An Công đập bàn đập ghế nói là “bây giờ tôi không cho bà biên bản bà làm gì tôi, tôi có quyền bắt và tôi có quyền thả, bà không được giữ cô Dung, bà đi làm việc gì bà đi kiện đâu thì đi”. Họ đếm một đống tiền cao lắm, em hỏi tiền chi mà chú đếm nhiều thế, chú ấy bảo “tiền này là tiền cô Dung bán con bé Hoa của bà, bằng chứng để sau này lúc nào con gái bà về tại địa phương thì chúng tôi làm việc. Em xin biên bản thì họ vỗ bàn vỗ ghế rầm rầm họ bảo tôi không cho bà biên bản bà làm gì tôi. Đang lúc đếm tiền thì có nhiều người biết và họ làm chứng, đếm tiền xong họ mang cả túi tiền và họ lại (đưa ) cả cô Dung đi họ thả lúc nào em cũng không biết được.
  vietnamsai... 00:12:05 1.39 K 6 Downloads 0 Comments
 • THE LAST LEAF
  THE LAST LEAF http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/11/chiec-la-cuoi-cung-last-leaf-by-ohenry.html<br /> O.HENRY'S FULL HOUSE (1952) DVD<br /> Trong một quận nhỏ phia đông Washington, các con đường chạy ngoằn nghoè một cách điên dại,<br /> <br /> cắt quãng thành những dải nhỏ gọi là “vùng”.Những “vùng” này lọt thỏm trong những góc và đường <br /> cong lạ kì. Một con đương cắt ngang với chính nó một, hai lần. Một hoạ sĩ đã có lần khám phá là <br /> con đường có thể có giá. Ví dụ như khi một nhân viên thu ngân cầm hoá đơn của mầu vẽ, giấy và <br /> vải, sau khi đi dọc theo đường này bỗng thấy mình đã đi vòng lại chỗ cũ mà không hề thu được <br /> một xu nào cả!<br /> <br /> Thế nên đám hoạ sĩ chẳng bao lâu đã kéo đến phường Greenwich, săn lùng phòng cho thuê có cửa sổ<br /> thông ra hướng bắc, góc mái kiểu thế kỷ 18, gác lửng kiểu Hà Lan, và giá thuê lại rẻ. Sau đấy họ<br /> mang vào vài lọ hợp kim thiếc, một hai cái chảo nấu ăn dã chiến, và thế là một “quần cư” thành hình.<br /> <br /> Hai cô Sue và Johnsy cùng thuê chung một căn phòng đơn giản ở tầng trên cùng của một toà nhà <br /> ba tầng lụp xụp. “Johnsy” thực ra là tên thân mật của California. Họ đã gặp nhau tại một hiệu ăn trên<br /> đường Số Tám, và khám phá ra là họ có những sở thích tương đồng về nghệ thuật, rau diếp xoắn trộn<br /> dấm, và thời trang với tay áo giám mục. Thế là họ cùng thuê chung một căn phòng.<br /> <br /> Đấy là vào Tháng 5 . Vào tháng 11, có một kẻ ngoại nhập mang theo giá lạnh nhưng vô hình, mà các<br /> bác sĩ gọi là Viêm Phổi, rình rập trong “quần cư”, móng vuốt giá băng quệt vào đây đó. Tên giặc đã <br /> ngang nhiên hoành hành khu phía đông, hạ gục nhiều nạn nhân, nhưng hắn chỉ mới đặt chân chầm <br /> chậm qua các lối ngõ như bàn cờ của mấy “vùng” nhỏ hẹp phủ đầy rêu.<br /> <br /> Bạn sẽ không xem Thần Viêm Phổi như một quân tử già đầy hào hiệp. Người con gái nhỏ vốn đã mất<br /> máu vì những trận gió ở Califỏnia thì lẽ ra không đáng cho một kẻ bất tài già nua bận tâm đến. <br /> Nhưng hắn đã tấn công Johnsy. Thế là cô nằm bẹp, không mấy cử động, trên chiếc giường sắt, <br /> xuyên qua khung cửa sổ kiểu Hà Lan nhìn ra bức tường trơ trụi của căn nhà gạch kế bên.<br /> <br /> Một buổi sáng, vị bác sĩ đầy bận rộn mời Sue ra hành lang. Ông đang vẩy cái nhiệt kế thăm bệnh <br /> để mực thuỷ ngân trong đó hạ xuống.<br /> - Cơ may khởi bệnh của cô ấy áng chừng chỉ một phần mười. Và cơ may này là tuỳ vào việc cô ấy <br /> có ý chí muốn sống hay không. Với cách con bệnh chỉ ngóng chờ công ty mai táng đến thì sách thuốc<br /> nào cũng vô dụng. <br /> Cô bạn nhỏ của cô đã bị ám ảnh là cô ấy sẽ không qua khỏi. Cô ấy có ý định gì không?<br /> <br /> - Chị ấy... chị ấy muốn có ngày nào đó vẽ tranh phong cảnh vịnh Naples<br /> <br /> - Vẽ tranh à? Thật là điên rồ! Cô ấy có bận tâm nặng nề về việc gì không, chẳng hạn <br /> về một người đàn ông nào đó?<br /> <br /> Cô Sue khịt mũi:<br /> - Một người đàn ông à? Một người đàn ông thì có thể... mà không, bác sĩ ạ, không có chuyện như thế.<br /> <br /> Vị bác sĩ nói:<br /> - Thế thì là do cô ấy quá yếu rồi. Tôi sẽ cố làm mọi cách mà khoa học cho phép. Nhưng mỗi khi <br /> con bệnh của tôi bắt đầu nhẩm tính số lượng xe trong chuyến đưa đám của họ thì xem như hiệu lực<br /> của thuốc men chỉ còn một nửa. Nếu cô có cách khiến cho cô ấy hỏi han cô về thời trang mua đông<br /> thì tôi có thể đoán chắc cơ may là một phần năm, thay vì là một phần mười.<br /> <br /> Sau khi vị bác sĩ đi khỏi, Sue đi vào phòng vẽ và khóc cho đến khi cái khăn giấy Nhật tơi tả thành <br /> bột giấy. Rồi cô đường bệ đi vào phòng của Johnsy với cái giá vẽ, miệng huýt sáo một điệu dân ca Mỹ<br /> rộn ràng.<br /> <br /> Johnsy vẫn nằm bẹp, xem chừng không động đậy chút nào dưới tấm vải giường, mặt hướng về cái <br /> cửa sổ. Sue ngưng huýt sáo, nghĩ là bạn mình đang ngủ. Cô sắp xếp giá vẽ và bắt đầu dùng viết và<br /> mực để vẽ hình minh hoạ cho một truyện để đăng trong một tạp chí. Trong khi các hoạ sĩ trẻ tuổi <br /> phải dọn đường cho Hội Hoạ bằng cách vẽ tranh cho truyện ấy để dọn đường cho Văn Chương.<br /> <br /> Khi Sue đang phác hoạ cái quần bảnh bao và gọng kinh một tròng của một anh hùng <br /> (một tay cao bồi bang Idaho), cô nghe một tiếng nho nhỏ, lặp lại vài lần.<br /> <br /> Cô đi vội đến bên mép giường. Johnsy đang mở mắt, nhìn ra cửa sổ, và đang đếm, đếm ngược:<br /> “mười hai”, và ít lâu sau: “mười một”, và sau đấy “mười”, rồi “chín”, rồi “tám” và “bảy” gần như <br /> liền nhau.<br /> <br /> Sue nhìn chăm chú bên ngoài cửa sổ. Có gì ở ngoài đấy đâu mà đếm? Chỉ có một khoảng sân trống<br /> buồn nản, và bức tường trơ trụi của một căn nhà gạch xa hơn chừng mười thước. <br /> Một dây Trường Xuân thật già cỗi, gốc vặn vẹo mục nát, leo đến giữa bức tường gạch. <br /> Ngọn gió thu lạnh đã làm rơi rụng đám lá, phơi bầy các nhánh gần như trơ trụi bám vào mấy <br /> mảng gạch vụn vỡ. <br /> <br /> Sue hỏi?<br /> - Cái gì vậy hở bồ?<br /> <br /> Johnsy nói, gần như thì thầm:<br /> - Sáu. Bây giờ rơi nhanh quá. Ba ngày trước còn gần cả trăm, đếm muốn nhức đầu. <br /> Nhưng giờ thì dễ rồi. Thêm chiếc nữa. Giờ chỉ còn lại năm.<br /> <br /> - Năm cái gì, noi cho Sue của bồ nghe nào!<br /> - Năm chiếc lá trên cây Trường Xuân. Khi chiếc lá cuối cùng rụng thì mình cũng sẽ ra đi. Minh đã biết<br /> như thế ba ngày nay rồi. Bác sĩ không nói cho bạn biết à.<br /> <br /> Sue càu nhàu, với giọng khinh miệt cao quý.<br /> <br /> - Ô hay! Minh chưa bao giờ nghe có chuyện điên khùng như vậy. Mấy cái lá Trường Xuân thì có liên hệ <br /> gì đến việc bồ khỏi bệnh đâu nào? Và bồ vẫn thích cái cây này, cô nàng hư đốn ơi!<br /> Đừng có ngốc nghếch. Sáng nay ông bác sĩ nới với mình là cơ may của bồ khỏi bệnh hẳn... <br /> xem ông ấy nói gì nào... ông ấy nói cơ may chính xácd là mười trong một! <br /> Đấy cũng bằng với cơ may chúng mình có ơ New York để đáp tầu điện hay đi qua một toà nhà mới.<br /> <br /> Bây giờ ăn một tí cháo, rồi mua ít tượu vang poóc-tô cho cô bé đang bệnh, và thịt lợn cho chính tác giả ăn.<br /> Johnsy vẫn dán mắt ra ngoài cửa sổ:<br /> - Không cần phải mua rượu vang. Thêm một chiếc nữa. Không, mình không muốn ăn cháo. <br /> Thế là còn có bốn. Mình muốn xem chiếc lá cuối cùng trước khi trời tối. Khi ấy mình cũng sẽ ra đi.<br /> <br /> Sue nghiêng mình trên cô:<br /> - Johnsy ơi, bồ có thể hứa nhắm mắt lại và không nhìn ra ngoài cửa sổ khi mình làm việc được không?<br /> Ngày mai mình phải đi giao mấy bức vẽ. Minh cần ánh sáng, nếu không mình phải kéo rèm xuống.<br /> <br /> Johnsy hỏi, giọng lạnh tanh:<br /> - Bạn có thể vẽ trong phòng kia được không?<br /> <br /> - Mình muốn ở kề bên bồ. Hơn nữa, mình không muốn bồ cứ nhìn mãi mấy chiếc lá Trường Xuân vô duyên đó.<br /> Johnsy nói:<br /> - Đấy là chiếc lá cuối cùng. Mình nghĩ chắc chắn nó đã rụng đêm qua. Mình nghe tiếng gió. <br /> Nó sẽ rụng hôm nay, và mình sẽ chết cùng lúc với nó.<br /> <br /> Sue nghiêng khuôn mặt tóp của cô kề cận cái gối:<br /> - Cưng ơi là cưng! Nếu cưng không nghĩ đến chính bản thân cưng thì nên nghĩ đến mình đây. <br /> Mình sẽ làm được gì chứ?<br /> <br /> Nhưng Johnsy không trả lời. Nỗi cô đơn cùng cực nhất trên thế gian là một linh hồn chuẩn bị tiếp tục<br /> cuộc hành trình bí ẩn, xa thẳm. Điều mộng tưởng dường như đã ảm ảnh cô mạnh mẽ hơn khi những<br /> dây nối buộc cô với tình bạn và với trần thế đã bị lơi lỏng.<br /> <br /> Ngày dần trôi, và dù qua khoảng không xám xịt, họ vẫn thấy chiếc lá đơn độc bảm vào cuống của nó,<br /> dựa vào bức tường. Và rồi, khi màn đêm buông xuống, gió bắc lại thổi, trong khi mưa vẫn đập vào các<br /> cửa sổ, chảy ồng ộc xuống theo rìa mái nhà kiểu Hà Lan.<br /> <br /> Khi đã có đủ ánh sáng buổi tinh sương, Johnsy, con người vô cảm, lại ra lệnh kéo cái rèm xuống.<br /> <br /> Chiếc lá Trường Xuân vẫn còn đấy.<br /> <br /> Johnsy nằm một hồi lâu nhìn nó. Và rồi cô gọi Sue, đang quậy nồi cháo ga trên cái bếp ga. <br /> Cô nói:<br /> - Minh là đứa hư, Sue à. Có cái gì đó đã khiến chiếc lá vẫn ở đấy để cho thấy mình quả là độc ác.<br /> Muốn chết là một cái tội. Bây giờ bồ có thể mang cho mình chút cháo, và ít sữa pha chút rượu vang<br /> póc-tô, và... không, mang trước cho mình cái gương soi cầm tay, rồi chèn ít cái gối quanh mình, <br /> rồi mình sẽ ngồi lên để xem bồ nấu nướng.<br /> <br /> Một giờ sau, cô nói:<br /> - Sue à, một ngày nào đấy mình sẽ vẽ cảnh vịnh Naples.<br /> <br /> Ông bác sĩ đến vào buổi xế chiều, và khi ông trở ra Sue có cớ để đi ra ngoài hành lanh. <br /> Ông nắm lấy bàn tay gầy, run rẩy của Sue đặt trong tay ông.<br /> <br /> - Cơ may ngang bằng. Với công chăm sóc tận tuỵ của cô, cô sẽ thắng. Và giờ tôi phải đến thăm một <br /> ca khác ở tầng dưới. Người bệnh là Behrman – tôi nghĩ chừng đâu là một hoạ sĩ. <br /> Cũng viêm phổi. Ông ta già cả, yếu đuối, cơn bệnh lại là cấp tính. Không có hi vọng gì, nhưng tôi sẽ<br /> đưa ông đến bệnh viện để được thoải mái hơn.<br /> <br /> <br /> Ngày kế, ông bác sĩ bảo Sue:<br /> <br /> - Cô ấy qua khỏi cơn nguy rồi. Cô đã thắng. Bây giờ chỉ cần dinh dưỡng và chăm sóc – <br /> chỉ có thế thôi.<br /> <br /> Buổi chiều ấy, khi Johsy đang đan một cái khăn quàng len mầu lam thật đậm và xem vẻ rất vô dụng,<br /> Sue đến bên giường cô, đặt cánh tay quanh cô và cũng quanh mấy cái gối.<br /> <br /> - Mình có chuyện này nói cho bồ biết, cái con chuột trắng ơi. Ông Behrman qua đời hôm nay ở bệnh<br /> viện vì chứng viêm phổi. Ông ấy nhuốm bệnh chỉ trong có hai ngày. <br /> <br /> Người gác gian tìm thấy ông <br /> sáng ngày đầu tiên trong căn phòng tầng dưới, tuyệt vọng cứu chữa với cơn đau đớn. <br /> Đôi giầy và quần áo ông ấy bị ướt cả, lạnh như nước đá. Họ không thể hiểu nổi ông đã đi đâu <br /> trong một đêm kinh hoàng như thế. <br /> <br /> Và rồi họ tìm thấy cái đèn bão, vẫn cháy, và một cái thang đã bị rời khỏi nơi cất giữ, vài cây cọ tơi tả,<br /> và nghiên pha mầu mới ít mầu xanh và vàng, bồ nhìn ra ngoài cửa sổ xem, nhìn chiếc lá Trường Xuân cuối<br /> cùng trên bức tường đấy.<br /> <br /> Bồ có đặt nghi vấn tại sao nó không bao giờ bay lất phất khi có gió thổi không?<br /> <br /> Cưng ơi, <br /> Đó là kiệt tác của ông Behrman đấy - Ông đã vẽ nó đúng vào đêm CHIẾC LÁ CUỐI CÙNG rơi rụng.
  vietnamsai... 00:16:24 1.7 K 5 Downloads 0 Comments
 • Hồi Ký Của Thằng Hèn
  Hồi Ký Của Thằng Hèn Tập “Hồi ký” này tôi đã viết xong từ năm 2000, nhưng do... hèn, tôi đã không dám cho nó ra mắt bạn đọc. Vâng, do... hèn, chứ chẳng phải do cái gì khác, tôi đã giấu nó đi, lại còn cẩn thận ghi thêm một dòng ở ngoài bìa “Để xuất bản vào năm 2010”. Như một lời di chúc dặn vợ con, khi tôi đã... chết! Nhạc sĩ Tô Hải<br /> http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/11/hoi-ky-cua-mot-thang-hen-nhac-si-to-hai.html
  vietnamsai... 04:50:13 2.75 K 9 Downloads 1 Comments
 • VIỆT KIỀU ĐẦU TƯ
  VIỆT KIỀU ĐẦU TƯ http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/11/viet-kieu-ngu-hoa-hop-hoa-giai-e-xay.html ...... Việt kiều Trịnh Vĩnh Bình mang quốc tịch Hà Lan kiện chính phủ Việt Nam đòi tiền bồi thường được cho là có thể lên tới hàng triệu đôla. Ông Trịnh Vĩnh Bình nói rằng ông đã bị bỏ tù oan và tài sản của ông mang về đầu tư ở Việt Nam đã bị tịch thu trái phép trong những năm 90 vì những hành động mà ông nói là sai trái ở tỉnh Bà Rịa-Vũng tàu, cáo buộc doanh nghiệp của ông trốn thuế và đầu tư bất động sản trái phép. Chính phủ Việt Nam cũng đã thuê một hãng luật nổi tiếng của Pháp để đại diện cho họ trong vụ kiện này tuy nhiên hãng luật Pháp đã từ chối cho biết thêm các chi tiết. Trong khi đó một nguồn tin luật pháp ở Luân Đôn nói với đài BBC rằng các luật sư của hãng Covington Burling ở Luân Đôn và Washington đang cùng nghiên cứu vụ này. Từ nǎm 1990 đến 1996, ông Trịnh Vĩnh Bình bỏ vốn đầu tư vào Bà Rịa - Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Sau đó ông bị Tòa án Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu kết án tù vì vi phạm quy định quản lý và bảo vệ đất đai, đưa hối lộ, đồng thời bị tịch thu tài sản tại Việt Nam. Nay ông Trịnh Vĩnh Bình đã nộp đơn kiện phía Việt Nam ra một Trung tâm Trọng tài quốc tế về giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực đầu tư, đặt tại Stockholm (Thụy Điển). Theo đơn kiện, ông Bình yêu cầu phía Việt Nam phải bồi thường số tiền khoảng 100 triệu USD. Báo Thanh Niên đưa tin phía Việt Nam đã được thông báo và sẽ có đại diện tham gia vụ kiện. 'Sai ở địa phương' Trả lời phỏng vấn của đài BBC ngày hôm nay, ông Trịnh Vĩnh Bình, người đang ở Hoa Kỳ, nói: ''Đây là một vụ án mà tôi là người bị hàm oan, cũng đã nhiều năm tháng rồi.''
  vietnamsai... 00:29:02 615 0 Downloads 0 Comments
 • Tôi yêu Tổ quốc tôi TMH
  Tôi yêu Tổ quốc tôi TMH Tôi yêu Tổ quốc tôi mà tôi bị bắt Những ngày này: Tổ quốc như cá nằm trên thớt Tổ quốc là con giun đang bị xéo quằn Giặc chiếm Hoàng Sa, Trường Sa Biển đông bị bóp cổ Sóng bạc đầu nhe nanh sư tử Biển đập nát bờ Hồng Hà, Cửu Long giãy giụa thở ra máu Tuổi trẻ mít-tinh Đả đảo Trung Quốc xâm lược! Sông Bạch Đằng tràn lên phố biểu tình Sông Bạch Đằng bị bắt Ải Chi Lăng theo tuổi trẻ xuống đường Ải Chi Lăng bị bắt Gò Đống Đa nơi giặc vùi xương Sẽ bị bắt nếu biểu tình chống giặc! CÓ NƠI ĐÂU TRÊN THẾ GIỚI NÀY NHƯ VIỆT NAM HÔM NAY YÊU NƯỚC LÀ TỘI ÁC BIỂU TÌNH CHỐNG NGOẠI XÂM BỊ "NHÀ NƯỚC" BẮT? Các anh hùng dân tộc ơi! Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo ơi! Nếu sống lại, các Ngài sẽ bị bắt! Ai cho phép các Ngài đánh giặc phương Bắc? Sao vua Trung Hoa lại chiếm nước Trung Hoa:? "Bên kia biên giới là nhà;Bên đây biên giới cũng là quê hương" Thơ Tố Hữu năm nào từng xóa dấu biên cương! Đường ra biển dân tộc ta đang bị tắc Phải giành lại Hoàng Sa từ anh bạn Thiên triều Tôi yêu Tổ Quốc tôi mà tôi bị bắt! Tổ Quốc yêu Người phải lấy máu mà yêu! Thơ Trần Mạnh Hảo
  vietnamsai... 00:08:07 1.08 K 3 Downloads 0 Comments
 • Cờ Vàng Chính Nghĩa Dân Tộc
  Cờ Vàng Chính Nghĩa Dân Tộc http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/quoc-ca-viet-nam.html
  vietnamsai... 00:07:31 2.22 K 8 Downloads 0 Comments
 • Tôi yêu Tổ quốc tôi mà t
  Tôi yêu Tổ quốc tôi mà t Việt Hùng: Thưa nhà thơ Trần Mạnh Hảo, nguyên do nào mà nhà thơ lại cho rằng “Tôi yêu Tổ quốc tôi mà tôi bị bắt”? Nhà thơ Trần Mạnh Hảo: Kính thưa quí vị thính giả của đài RFA, tôi thấy việc công an nhà nước Việt Nam bắt anh em thanh niên và một số văn nghệ sĩ, nhà báo đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược Hoàng Sa - Trường Sa thì tôi thấy điều đó tôi không thể hiểu được. Là người dân của nước Việt Nam, tôi yêu Tổ quốc tôi, yêu đất nước tôi nên lẽ đương nhiên tôi không cần phải xin phép ai cả, giống như mẹ tôi sinh ra tôi thì tôi yêu mẹ tôi, tôi không phải đi xin phép công an để tôi được yêu mẹ tôi? Tôi yêu Tổ quốc tôi và mọi người được quyền yêu Tổ quốc mình! Thấy giặc ngoại xâm thì phẫn nộ xuống đường. Một nhà nước mang tiếng là nhà nước của nhân dân, bảo vệ nhân dân, bảo vệ đất nước mà lại đi bắt những người đi biểu tình chống ngoại xâm? Thì nó biểu hiện một điều khủng khiếp nhất trong lịch sử dân tộc. Không có ai đi đàn áp nhân dân mình chỉ vì nhân dân mình yêu nước cả? Tôi cũng lấy làm là cái nhà nước này, họ đứng về phía Trung Quốc hay đứng về Tổ quốc nhân dân Việt Nam…
  vietnamsai... 00:08:07 1.29 K 4 Downloads 0 Comments
 • CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT
  CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT 172,008 Đồng bào miền Bắc bị hồ chí minh giết hại, cướp đoạt tài sản trong "CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT"
  vietnamsai... 01:12:33 289 0 Downloads 0 Comments
 • Cải cách ruộng đất
  Cải cách ruộng đất Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện luận bàn về tội ác hồ chí minh
  vietnamsai... 00:03:07 3.34 K 12 Downloads 1 Comments
 • UNESCO VS HỒ CHÍ MINH
  UNESCO VS HỒ CHÍ MINH UNESCO ĐÃ XÁC NHẬN CHƯA BAO GIỜ VINH DANH hồ chí minh LÀ DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI. VIỆT CỘNG LUÔN TRUYÊN TRUYỀN RẰNG HỒ CHÍ MINH ĐƯỢC UNESCO PHONG LÀ DANH NHÂN VĂN HÓA THẾ GIỚI (năm 1990). NHƯNG TẠI SAO CHÚNG CHƯA BAO GIỜ ĐƯA RA KHOE TRƯỚC CÔNG CHÚNG BẰNG TƯỞNG LỤC NÀY? Mỗi khi có bất cứ chuyện gì lớn hay nhỏ, Việt cộng không bao giờ im lặng bỏ qua chuyện lễ hội ồn ào trống kèn, để đánh bóng cho một chế độ mục rữa, thối nát và đầy rẫy tuyên truyền lừa bịp của chúng....http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/unesco-xac-nhan-chua-bao-gio-vinh-danh.html
  vietnamsai... 00:14:15 1.75 K 6 Downloads 1 Comments
 • SINH BẮC TỬ NAM
  SINH BẮC TỬ NAM 300 ngàn bộ đội tại sao vẫn chưa tìm thấy hài cốt? http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/300-ngan-bo-oi-van-chua-tim-thay-hai.html ...1,1 triệu phải chết oan ưổng, trong đó 500 ngàn người có mộ với đủ danh tính,300 ngàn người nằm dưới mộ vô danh. Và 300 ngàn bộ đội vẫn chưa tìm thấy hài cốt...
  vietnamsai... 00:21:51 4.37 K 4 Downloads 1 Comments
 • Sự Thật về Cách Mạng Th
  Sự Thật về Cách Mạng Th http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/saigonhanoi.html Buổi Mít-tinh của Tổng Đoàn Công Chức để chào mừng chính phủ Trần Trọng Kim bổng chốc trở thành biểu tình của Mặt Trận Việt Minh: “Quả lừa lịch sử” bắt đầu chính là từ đây! Vận nước khốn nạn nhất cũng bắt đầu từ đây! (*) Trích đoạn "Hồi ký của một thằng hèn" Tô Hải kể về ngày CM tháng 8 . “Đúng ngày 17 tháng 8 năm 1945, chúng tôi kéo nhau đến quảng trường Nhà Hát Lớn Hà Nội mít-tinh chào mừng chính phủ Trần Trọng Kim. Cuộc mít-tinh bắt đầu được mấy phút bỗng hàng loạt cờ đỏ sao vàng được tung ra, cờ quẻ ly bị giật xuống và trên bục diễn giả xuất hiện một người đeo poọc-hoọc, đăng đàn diễn thuyết, kêu gọi đồng bào đi theo Việt Minh, đánh Pháp, đuổi Nhật, đòi lại áo cơm, tự do, xóa bỏ gông xiềng... Những khẩu hiệu vừa phát ra đã có hàng ngàn người hô to hưởng ứng. Không một tiếng súng. Không một sự phản kháng từ ai, từ đâu, dù trại lính Nhật ở cách đó chỉ khoảng 300 mét! Cuộc khởi nghĩa thành công nhanh như thế đó!
  vietnamsai... 00:14:06 592 2 Downloads 0 Comments
 • Nhật Ký Đặng Thùy Trâm
  Nhật Ký Đặng Thùy Trâm “Tác phẩm Máu và Nước Mắt Trên Lưng Trường Sơn ra đời nhắm vào đảng CSVN sau khi chúng tôi đọc qua tập Nhật Ký Đặng Thùy Trâm. Đặng Thùy Trâm là nạn nhân của chế độ CSVN. Đặng Thùy Trâm không là đối tượng tấn công của chúng tôi. Về mặt nhân bản và dân tộc, chúng tôi trân trọng tình cảm, hoàn cảnh và lòng chân thật của Đặng Thùy Trâm. Chúng tôi chỉ muốn ngăn chận tác động giả trá của nhà cầm quyền Hà Nội đã dùng tập NKĐTT cắt xén, thêm bớt và sửa đổi để làm mặt tuyên truyền, xâm nhập vào công luận Hoa Kỳ và giới trẻ Việt Nam. Chúng tôi muốn thế giới và người Hoa Kỳ biết rõ hơn về sự thật và mặt thật của đảng CSVN và chế độ Hà Nội.
  vietnamsai... 02:15:50 2.72 K 10 Downloads 1 Comments
 • HỌC TẬP CẢI TẠO
  HỌC TẬP CẢI TẠO Sau khi chiếm được chính quyền tại Miền Bắc Việt Nam vào năm 1954, Hồ Chí Minh đã áp dụng mô hình "hoc tập cải tạo" của Mao Trạch Đông tại Miền Bắc Việt Nam. Đây là một kế hoạch nằm trong chính sách giết người có hệ thống,chủ đích, có tính toán dưới cái chiêu bài giả hiệu là "cải tạo" những người chống đối chủ nghĩa xã hội để trở thành công dân của nước xã hội chủ nghĩa. Với kế hoạch "cải tạo giết người" này, Hồ Chí Minh đã giết và thủ tiêu 850,000 người dân Miền Bắc trong những cái gọi là "trại học tập cải tạo." Sau ngày 30-4-1975, lũ Việt gian cộng sản cũng tiếp tục kế hoạch giết người này, và chúng đã giết và thủ tiêu 165,000 quân, cán, chính VNCH và những người quốc gia trong 150 "trại cải tạo" của chúng trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
  vietnamsai... 00:58:24 1.74 K 8 Downloads 0 Comments
 • Nguyễn Chí Thiện (1939-2012)
  Nguyễn Chí Thiện (1939-2012) Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, tác giả tập thơ nổi tiếng Hoa Ðịa Ngục,qua đời lúc 7 giờ 17 phút sáng Thứ Ba, 2 tháng 10, 2012, tại một bệnh viện ở thành phố Santa Ana, quận Cam, California, thọ 73 tuổi.
  vietnamsai... 00:11:24 984 3 Downloads 0 Comments
 • Nguyễn Chí Thiện-Hoa Địa Ng Ông Nguyễn Chí Thiện sinh năm 1939 tại Hà Nội. Ông bị tù cộng sản tổng cộng 27 năm. Lần ra khỏi tù sau cùng của ông là ngày 28 Tháng Mười 1991. Năm 1979, nhà thơ Nguyễn Chí Thiện mang tập thơ tới Tòa Ðại Sứ Anh tại Hà Nội xin tị nạn chính trị. Nhưng viên chức tòa đại sứ chỉ nhận tập thơ để chuyển ra ngoại quốc. Kèm trong tập thơ 400 trang viết tay này là lá thư mở đầu với lời ngỏ: “Nhân danh hàng triệu nạn nhân vô tội của chế độ độc tài, đã ngã gục hay còn đang phải chịu đựng một cái chết dần mòn và đau đớn trong gông cùm cộng sản, tôi xin ông vui lòng cho phổ biến những bài thơ này trên mảnh đất tự do của quý quốc. Ðó là kết quả 20 năm làm việc của tôi, phần lớn được sáng tác trong những năm tôi bị giam cầm.” Vào năm 1980, “Ủy Ban Tranh Ðấu cho Tù Nhân Chính Trị tại Việt Nam” xuất bản tập thơ mang tựa đề “Tiếng Vọng Từ Ðáy Vực” mà tác giả được ghi là là “Ngục sĩ” hay khuyết danh. Ít tuần lễ sau, tạp chí Văn Nghệ Tiền Phong đưa ra một ấn bản cùng một nội dung nhưng với tựa đề “Bản Chúc Thư Của Một Người Việt Nam”.
  vietnamsai... 00:11:24 1.46 K 3 Downloads 0 Comments
 • Đêm Giữa Ban Ngày - Hồi ký2%
  Đêm Giữa Ban Ngày - Hồi ký2% Đêm Giữa Ban Ngày - Hồi ký Vũ Thư Hiên Phần 2/2
  vietnamsai... 04:28:02 8.55 K 27 Downloads 3 Comments
 • Đêm Giữa Ban Ngày - Hồi ký 1
  Đêm Giữa Ban Ngày - Hồi ký 1 Đêm Giữa Ban Ngày - Hồi ký Vũ Thư Hiên. Vũ Thư Hiên, con của ông Vũ Đình Huỳnh, thư ký riêng của Hồ Chí Minh. "Hồi ký chính trị của một người không làm chính trị " 1997, trang 263 - 265. Vũ thư Hiên bị bắt 1967 và trả tự do 1976 ông bị tù oan trong vụ án "Xét lại".
  vietnamsai... 04:29:53 19.94 K 37 Downloads 14 Comments
 • Đói quay quắt miền U Minh Hạ
  Đói quay quắt miền U Minh Hạ Đói quay quắt giữa miền U Minh Hạ - Tuổi Trẻ Online.
  vietnamsai... 00:08:18 1 K 3 Downloads 0 Comments
 • TRẠI GIAM CỔNG TRỜI
  TRẠI GIAM CỔNG TRỜI TRẠI GIAM CỔNG TRỜI - Gulag prison OF VIETNAM. "Trại giam Cổng Trời" có lẽ là một địa danh ít người biết đến. Trại Cổng Trời là một lò sát sinh đầy bí mật, tàn bạo và khoa học của cộng sản Hà Nội. Trại này đã bí mật chôn vùi hàng ngàn tù chính trị, tu sĩ và linh mục Công giáo, cùng những giới trí thức chống chủ nghĩa Cộng Sản của chính miền Bắc và hơn 300 tù biệt kích nhảy toán miền Nam."Trại Giam Cổng Trời" là một địa ngục nhốt người miền Bắc theo đạo Thiên Chúa cho đến chết thì thôi."
  vietnamsai... 02:04:27 962 2 Downloads 0 Comments
 • UẤT ỨC BIỂN TA ƠI !
  UẤT ỨC BIỂN TA ƠI ! Ghi chép của Phạm Thanh Nghiên “…Lẽ ra, vụ việc này đã phải trở thành một sự kiện nghiêm trọng trong quan hệ quốc tế, cần phải làm sáng tỏ. Nhưng do chính quyền bưng bít thông tin, nên đã hơn ba năm trôi qua, hầu hết người dân vẫn không hay biết…” Khởi hành lúc 8 giờ từ Hà Nội, đúng 12 giờ trưa, hai chúng tôi mới đến được Thanh Hoá. Cho đến hôm nay, tôi cũng khó lý giải tại sao một người vốn mắc bệnh “say xe” như tôi lại có thể ngồi lì trên ô-tô hơn 4 giờ đồng hồ như vậy. Phải rồi, đây không phải là một chuyến đi du lịch, một chuyến viếng thăm ai đó thông thường. Mà tôi đi tìm gặp người thân các nạn nhân bị sát hại trong chuyến ra khơi định mệnh ba năm về trước với ước muốn được chia sẻ…
  vietnamsai... 00:28:20 805 3 Downloads 0 Comments
 • Biên giới Việt - Trung
  Biên giới Việt - Trung Biên giới Việt - Trung - Dr Trần Đại Sỹ.mp3
  vietnamsai... 00:19:39 926 2 Downloads 0 Comments
 • TRỊNH CÔNG SƠN
  TRỊNH CÔNG SƠN TRỊNH CÔNG SƠN và NHỮNG HOẠT ĐỘNG VIỆT CỘNG NẰM VÙNG.
  vietnamsai... 01:06:14 846 2 Downloads 0 Comments
vietnamsaigon
 • vietnamsaigon
 • profile viewed 5261 times
X